Tư vấn pháp luật

Thành lập công ty cổ phần tại vĩnh phúc

Bạn đang có ý tưởng thành lập công ty cổ phần tại vĩnh phúc, tuy nhiên bạn chưa biết đơn vị tư vấn nào thực hiện dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Tại vĩnh phúc bạn hãy liên hệ với Luật An Bình, đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục thành lập công ty nhanh nhất, giá rẻ nhất.

1/ Những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần tại vĩnh phúc

a/ Về tên doanh nghiệp

Điều 39 Luật doanh nghiệp quy định những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp cụ thể như sau:

+ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký

+ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

+ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

b/ Về địa chỉ trụ sở:  

Địa chỉ trụ sở công ty có thể là nhà riêng của cổ đông trong công ty hoặc là đi thuê.  Trong khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty bạn không cần phải chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở nhưng bạn vẫn phải cam kết. Tuy nhiên khi làm việc với cơ quan thuế để thực hiện thủ tục phát hành hóa đơn, doanh nghiệp cần phải có hợp đồng thuê nhà để chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở công ty.

c/ Về vốn điều lệ:

Hiện nay pháp luật không quy định phải đặt vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa khi đăng ký thành lập công ty là bao nhiêu. Tuy nhiên với kinh nghiêm đã tư vấn và thực hiện dịch vụ cho hàng nghìn khách hàng dịch vụ trên, chúng tôi thấy thông thường mức vốn điều lệ các doanh nghiệp đặt trong khoảng từ 2 đến 5 tỷ đồng, cũng có những doanh nghiệp đặt thấp hơn hoặc cao hơn mức thông thường trên, nhưng số lượng như vậy chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

d/ Về ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Hiện nay pháp luật không quy định số ngành nghề đăng ký kinh doanh tối thiểu, cũng không hạn chế ngành nghề đăng ký kinh doanh tối đa. Nhưng các doanh nghiệp thường đăng ký trong khoảng từ 20 đến 30 mục ngành nghề đăng ký kinh doanh khác nhau. Khi thực hiện dịch vụ tại Luật An Bình, quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin một số ngành nghề kinh doanh chính, trên cơ sở đó đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho quý khách hàng những ngành nghề kinh doanh có liên quan.

đ/ Về người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần.

Theo Luật doanh nghiệp năm 2014, doanh nghiệp có thể có một hoặc hai người đại diện theo pháp luật. Đối với công ty cổ phần nếu chỉ có một người đại diện theo pháp luật, thì Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty; trường hợp Điều lệ không có quy định khác thì Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trường hợp có hơn một người đại diện theo pháp luật, thì Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc đương nhiên là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Nếu có nhu cầu thành lập công ty cổ phần tại vĩnh phúc, hãy liên hệ với Luật An Bình để được tư vấn và cung cấp hồ sơ miễn phí.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *